Nụ Hoa Nhài Khô 100g

45.000₫
Hoa nhài thu hái bằng tay, sấy thủ công. Sản phẩm đạt chất lượng cao, cho hương và vị thơm ngon. Nụ hoa nhài được thu hái thủ công, bông hoa to, ngậm nước nở đẹp và thơm. Xuất xứ: Việt Nam. Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát.

TRÀ HOA NHÀI

Trà hoa nhài là một trong mười loại trà nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc.

🎋Nó là quốc hoa của Philippines, nơi mà nó được gọi là sampaguita. Đây cũng là quốc hoa của Indonesia, nơi mà nó được gọi là melati putih. Tại Nam Á nó là quốc hoa của Pakistan và cũng là quốc hoa của đất nước Tunisia.

🎋Hoa nhài được hái khi hoa nhài đang nở vào mùa xuân lá trà vẫn còn gắn cùng với hoa, vì vậy mà nó vừa có hương thơm của hoa trà mùa xuân lại có cái tươi mới của lá trà, là loại trà hoa có hương thơm vị ngọt và được mọi người yêu thích

–Thường xuyên uống trà hoa nhài không chỉ có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ, làm trắng da, còn có thể chống lão hóa, có khả năng lưu thông trường vị, đẩy phân cũ ra, thuận khí thanh đầu não, hạ huyết áp và mỡ mãu, còn có công dụng chống lại vi khuẩn, virus và điều trị ung thư rất mạnh.
–Caffeine trong trà có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, đẩy lùi cơn buồn ngủ, loại bỏ mệt mỏi, tăng sức sống, tập trung tư duy;
–Ngoài chất kháng khuẩn và chống virus, polyphenol trong trà, sắc tố trà và các thành phần khác, cũng có tác dụng chống ung thư và chống đột biến.

Theo YHCT Hoa nhài có tác dụng:

1. Hành khí khai uất. Các chất dầu dễ bay hơi trong hoa nhài, có tác dụng hành khí chỉ thống, giải uất tán kết, có thể giảm đau ngực và đau bụng, bệnh chứng hạ lỵ lý cấp hậu trọng, được coi là thực phẩm giảm đau rất tốt.
2. Kháng khuẩn tiêu viêm. Hoa nhài có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn, trong uống ngoài bôi, có thể chữa các chứng bệnh có viêm như mắt đỏ, mụn nhọt, loét da,…
3. Sơ Can minh mục. Trà hoa nhài có công dụng nhuận da dưỡng sắc, bài độc dưỡng nhan. Ngoài ra còn có công dụng bảo vệ sức khỏe như làm tỉnh thần, tiêu viêm, tiêu thực, lợi niệu,…

🎋 Cách dùng: Cho 8 – 10 bông hoa vào bình hãm trà hoặc cốc có nắp đậy. Sau đó cho một ít nước sôi vào tráng trà. Rót khoảng 150ml nước sôi ở nhiệt độ 90-100*C vào, đậy nắp và đợi từ 5-7 phút. Mở nắp và thưởng thức, sau đó có thể rót tiếp nước sôi lần 2 vào trà. Trà có thể dùng lại được 2-3 lần.

🎋 Lưu ý: không nên ngâm trà quá lâu làm mất vị.

Ai không nên uống trà hoa nhài?

Người hay lạnh bụng, Người có thần kinh không tốt hoặc áp lực lớn thường xuyên mất ngủ, Còn có những người thể chất hư, thiếu máu, những bệnh nhân đang mắc bệnh nặng không nên thường xuyên dùng trà hoa nhài. Đặc biệt vào buổi tối trước khi đi ngủ thì không uống hoa nhài, bởi vì trong trà hoa nhài có chứa cafein có thể khiến tinh thần tốt hơn, khiến đại não ở trong trạng thái hưng phấn mà càng khó ngủ.

 

 

khoiminhtrade.com